ONE-STORY HOUSE DESIGN

บ้านรูปทรงไทยผสมผสานความทันสมัยอย่างลงตัว

บ้านรูปทรงไทยที่ผสานความเป็นโมเดิร์นทันสมัย ทั้งในรูปทรงและวัสดุ โดยที่วัสดุหลักยังคงเป็นคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มครีม ในขณะที่หลังคาได้คงเอกลักษณ์แบบบ้านทรงไทยด้วยหลังคารูปทรงมะนิลา พร้อมชายคาที่ถูกยื่นยาวออกมาอย่างสวยงาม

โดยที่มีประโยชน์ของชายคาที่ถูกยื่นยาวออกมานี้จะช่วยป้องกันการสาดไปของแดดและฝนมาได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสมกับสภาพอากาศแบบเมืองไทย โดยนอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถบริเวณด้านข้างได้อีกด้วย

พื้นที่ภายในของบ้านได้ออกแบบในลักษณะเป็นโถงใหญ่โปร่งสบาย มีมุมพื้นที่นั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ภายในห้องโถงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ที่ยังช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

สำหรับห้องครัวที่ถูกออกแบบในลักษณะห้องครัวแบบยุโรปตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

ทั้งนี้ห้องน้ำเองก็ออกแบบอย่างสวยงาม และหรูหรามากด้วย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวที่เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องขาว-ครีม พร้อมทั้งติดตั้งอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ และพื้นที่กว้างขวางมาก

Modern Style

สำหรับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน อาจจะต้องการพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรียบง่าย  เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก Ban Dee Surin มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาได้เลยค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและครบครัน งบประมาณ 1 ล้านบาท

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างหลักทำจากปูน เสริมด้วยงานเหล็กเป็นดีเทลเล็กๆ ส่วนผนังบ้านทาด้วยสีส้ม สีขาว และสีเทา ซึ่งเข้ากันได้อย่างกลมกลืน ทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม โดดเด่นมากขึ้น

บริเวณรอบบ้านติดหน้าต่างยาว เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงานและระบายอากาศภายในบ้าน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนหน้าบ้านมีเฉลียงกันด้วยงานเหล็กสีดำ เป็นพื้นที่สำหรับรับลม ชมวิว หรือเชื้อเชิญแขกให้เข้ามาพักในบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านจะพบกับห้องโถงกว้าง ปูด้วยกระเบื้องเงาสีขาวสะอาด ช่วยเพิ่มแสงภายใน ทำให้ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับพูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

ถัดจากห้องโถง เป็นห้องครัวเปิดโล่ง มีเคาน์เตอร์สีขาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดเตาแก๊สและอ่างล่างมือแบบบิวท์อิน พร้อมทั้งตู้เก็บของ หยิบจับเครื่องใช้ได้สะดวกสบาย

ส่วนห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีครีม และกระเบื้องลายหินอ่อนโทนเดียวกัน สร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีหน้าต่างยาวระบายอากาศ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

ส่วนห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายลายดอกไม้สวยงามในโทนสีน้ำเงิน และกระเบื้องลายตาราง สร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีฝักบัวสองระดับ ปรับใช้ได้ตามสะดวก ช่วยให้ใช้เวลาในห้องน้ำได้อย่างมีความสุข

บ้านสไตล์โมเดิร์น รูปลักษณ์เหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งโทนสีเย็นน่าพักผ่อน พร้อมทางลาดสำรับผู้สูงวัย

นี่เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บ้านดี สถาปนิก ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ดีไซน์รูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ผสมผสานไปกับผนังกระเบื้องหินเทียมสีเข้ม บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะสำหรับพักผ่อน มาพร้อมบันไดทางลาดอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่ต้องนั่งรถเข็น

Contact To ads

ถ้าหากใครต้องการลงข้อมูลและโฆษณากับเรา สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลย

bandee-architect.com

อีเมล์: support@geniusgraphic.com